Người đàn ông đặc biệt ưu ái Vân Dung là ai?

"Anh Hải quá yêu quý tôi chứ không phải chỉ là ưu ái. Mà không riêng đạo diễn đâu tất cả mọi người đều như vậy. Quan trọng là do cách mình sống, cư xử chân thành với mọi người, có gì nói đấy", Vân Dung chia sẻ.

Mới đây, MC Thành Trung đã lên tiếng giữa hài miền Bắc và khen hài miền Nam. Là một nghệ sĩ hài có vị trí, chị suy nghĩ gì về vấn đề này?

- Về chuyện đó, tôi nghĩ rằng không nên phán xét một ai vì mỗi người đều có quan điểm và góc nhìn khác nhau. Hơn nữa, gu thưởng thức nghệ thuật của hai miền cũng khác nhau.

Miền Nam coi nghệ thuật là thứ không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày còn miền Bắc lại thường thức nghệ thuật như một món đặc sản và đã xem một lần ít khi xem lại.

Ngoài ra, hài miền Nam nhẹ nhàng, hóm hỉnh, vui tươi, miền Bắc thâm thúy, khiến người ta suy nghĩ. Về mặt diễn xuất, nghệ sĩ miền Nam và miền Bắc đều giỏi, sống hết mình và đam mê với nghề.

Người đàn ông đặc biệt ưu ái Vân Dung là ai? - Ảnh 1.

Nghệ sĩ hài Vân Dung trong hậu trường Táo quân 201616 năm gắn bó với Táo quân, hậu trường nào chị ấn tượng nhất?

- 16 năm đóng Táo quân, năm nào tôi cũng ốm, mệt, lo sợ, chẳng năm nào bình yên. 2016, Táo Quân được kết hợp kỹ xảo 3D nên hậu trường khá vui vì dựng theo phương thức mới.

16 năm qua, hiếm chương trình nào vẫn được sự quan tâm và yêu thích của khán giả như vậy. Ngày xưa, lúc mới có sự quan tâm không nhiều, lượng người xem ít. Sau này, càng ngày càng nhiều người xem.

Hậu trường hài hước của Táo Quân 2015 dựng theo phong cách 3D

Là "mì chính cánh duy nhất" trong dàn nghệ sĩ Táo quân, chị có bị áp lực?

- Tôi luôn thấy mình giống như đàn ông chứ không phải là con gái. Ở giữa một tập thể toàn những nghệ sĩ nam mà tự nghĩ mình là phái yếu thì không nên.

Nhiều người nói đạo diễn Đỗ Thanh Hải ưu ái chị lắm đấy!

- Anh Hải quá yêu quý tôi chứ không phải chỉ là ưu ái. Mà không riêng đạo diễn đâu tất cả mọi người đều như vậy. Quan trọng là do cách mình sống, cư xử chân thành với mọi người, có gì nói đấy, không lươn lẹo họ sẽ đối xử với mình hết lòng.


Táo Quân là chương trình được quan tâm. Tuy nhiên, cũng có những năm chương trình này bị chê dở. Những lúc như vậy chị có buồn?

- Buồn chứ bạn. Không chỉ riêng tôi mà cả ê-kíp đều buồn và tủi thân. Vì đó là những cống hiến, công sức lao động của mình và mọi người.

Khi chương trình phát sóng mọi người không khen chỉ chê cảm thấy tủi thân lắm. Nhưng đó cũng là bài học, đôi khi chúng tôi phải cảm ơn khán giả vì chê mình mới thấy khuyết điểm để rút kinh nghiệm.

Mình là diễn viên phải diễn cho khán giả thưởng thức, họ bỏ thời gian ra xem đã là quý vì bây giờ có nhiều thứ để lựa chọn như: phim ảnh, đi chơi, đi du lịch mà họ lại dành thời gian đêm 30 Tết để xem chúng tôi diễn đã vô cũng cảm kích rồi.

Cảm ơn chị về cuộc trò chuyện!