Đều là phụ nữ tại sao lại làm tổn thương nhau?

Con rất sợ sau này người đàn ông tối tối đầu ấp tay gối với mình thân mật với người phụ nữ khác ngoài con.

Mẹ ạ. Con nhớ mẹ từng nói:"Trên đời này có những chuyện, những thứ tất thảy đều không phải cứ do mình muốn là được". Có phải cũng giống như việc yêu một ai đó phải không mẹ? Biết sai vẫn lao vào như con thiêu thân thèm lửa. Chúng ta đều nói không có việc yêu sai. Chỉ là chưa đúng thời điểm.

Nhưng lại không có ai thừa nhận rằng cho dù trái tim như thế nào thì lý trí cũng phải biết đúng hay sai? Cũng như mẹ từng bảo con là từ lời nói đi đến hành động là một quãng đường rất xa, thật sự rất ra. Con thật sự cũng không biết làm thế nào khi yêu phải một người đàn ông có vợ? Thật sự không biết. Lúc đó chúng ta đủ mạnh mẽ từ bỏ hay không? Khi người con gái một khi rơi vào lưới tình rồi thì như tù nhân trong đó. Rất muốn thoát ra để tự do nhưng lại không thể.

Đều là phụ nữ tại sao lại làm tổn thương nhau?

Nhưng mẹ ạ! Chúng ta đều rất ích kỷ thứ mình không thể có lại rất muốn có. Con không dám chắc nếu mình rơi vào nó, con có đủ lý trí để bước ra hay không? Nhưng con dám chắc rằng mình sẽ không mù quáng mà theo đuổi tình yêu đó. Bởi vì như mẹ nói:"Chúng ta đều là phận đàn bà". Đàn bà sinh ra đã khổ phải không mẹ?

Người ta vẫn bảo phụ nữ hơn nhau ở tấm chồng. Con thấy rất đúng. Có sướng hay khổ đều là phụ thuộc ở chồng. Con vẫn hay đùa với bạn rằng nếu sau này mà chồng con có ngoại tình thì sẽ bỏ anh ta mà không vương vấn. Nhưng thật sự nói thì dễ đến lúc vướng phải thì lại rất khó. Dù là người thứ ba hay kể là người phụ nữ trong tình yêu đó đều đau khổ. Nhưng đều là phụ nữ tại sao lại làm tổn thương nhau?

Đều là phụ nữ tại sao lại làm tổn thương nhau?

Con rất sợ sau này người đàn ông tối tối đầu ấp tay gối với mình thân mật với người phụ nữ khác ngoài con. Thật sự rất sợ. Chắc sẽ rất, rất đau lòng, phải không mẹ? Con không hiểu được, tại sao một số người làm thế? Có người vì yêu, cũng có người vì tiền. Nhưng dù là lý do gì làm sao chấp nhận được hả mẹ?

Trong tình yêu hai người đủ chật chội lắm rồi, thêm người thứ ba nữa, thì mối quan hệ ấy biết phải làm như thế nào? Con thấy rất nhiều người biện luận rằng vì họ yêu đến mức không biết đâu là sai, là trái. Nhưng mẹ thấy không? Chẳng nhẽ họ không bao giờ tự nhủ rằng đó là người đàn ông của người khác thì mình không nên để ý tới. Con tin nếu yêu thật lòng thì sẽ phải rất nhiều lần nói với mình như thế.

Đều là phụ nữ tại sao lại làm tổn thương nhau?

Nhưng tàn độc không? Khi phải cùng người khác chia sẻ một người đàn ông. Con thấy nước mắt của người trong cuộc thật sự chua xót mẹ ạ! Một người phụ nữ mạnh mẽ đến đâu, thành công ngoài xã hội ra sao, nhưng nếu gặp phải hoàn cảnh như thế thì cũng thật đáng thương đến tội nghiệp. Còn người thứ ba kia lại rất đáng thương nhưng cũng rất đáng giận. Người đàn ông họ rất ích kỷ muốn càng nhiều càng tốt. Đó là bản tính. Vậy những người thứ ba lại đang trực tiếp bắt tay với họ để làm điều đó. Người đàn ông có thể bỏ rơi vợ mình để đi bên người khác thì cũng sẽ có một ngày anh ta bỏ rơi cô ấy để đi với một người khác. Vậy tại sao vẫn cam chịu để thiên hạ gọi mình là " con giáp thứ 13".

Trong cuộc sống, có những người phụ nữ khi người đàn ông của mình có người khác đều quay qua bảo bản thân rằng tất cả là tại mình không tốt? Họ có thể không tốt sao hả mẹ? Con thấy họ chắc cũng giống như mẹ đều phải làm việc ngoài xã hội và trong gia đình, đối nội đối ngoại. Vậy lỗi của họ là ở đâu? Có người bảo chồng mình không giữ được thì trách ai? Đúng là không thể trách ai được cả. Một cái cây chết đi lỗi của ai chẳng còn quan trọng nữa. Lỗi của anh ta? lỗi của chị ấy? lỗi của cô ấy?

Đều là phụ nữ tại sao lại làm tổn thương nhau?

Nhưng cùng là phụ nữ với nhau, chẳng nhẽ lại không thể hiểu nỗi đau đó cho nhau. Chỉ tại con người vốn ích kỷ. Đều không muốn buông bỏ. Con nhớ có người từng nói với con như thế này:" Không phải là không được. Chỉ là con có thật sự muốn làm nó hay không thôi?". Vậy nên từ bỏ một người đàn ông biết là mình không nên xâm phạm có khó không hả mẹ? Vì yêu, vì tiền, vì được chiều chuộng, vì gì cũng được đó là lý do để những người đó tiếp tục.

Nhưng con biết lý do lớn nhất để từ bỏ đó chính là người đàn ông ấy đã có chủ, đó là vi phạm luân thường đạo lý. Nếu đã vi phạm luân thường đạo lý đều không thể chấp nhận. Người đàn ông nghĩ họ làm như thế không sao vì họ không bao giờ hiểu tổn thương người mà phụ nữ của họ phải chịu. Nhưng cũng là phụ nữ chẳng lẽ lại không đồng cảm được nỗi đau ấy?

Đều là phụ nữ tại sao lại làm tổn thương nhau?

Con cũng không rõ người đàn ông sau này của con có như thế hay không? Nhưng hy vọng anh ta sẽ không làm nhiều người bị tổn thương vì hành vi đó. Nếu hết yêu chỉ cần nói con sẽ ra đi. Chứ không nên làm cả ba người và những người xung quanh đều phải chịu đau khổ. Ít hay nhiều con biết nếu người thứ ba vì một chút tình cảm để đến bên người đàn ông con yêu cũng rất là đáng thương. Nhưng đáng thương không có nghĩa là con chấp nhận nó. Con không bao giờ muốn bất cứ người phụ nữ nào ở lưng chừng hạnh phúc. Vì chúng ta chẳng phải đang và sẽ đều là phụ nữ hay sao?

Nguồn: Guu.vn